5 tính năng giúp Q GLAM ‘đẹp từ trong ra ngoài’

12/10/2015
Viết bởi: admin

Lạ mắt với phím điều hướng ảo

Mặc định Q GLAM được trang bị một dãy phím điều hướng cảm ứng bên dưới màn hình. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, nhà sản xuất vẫn cung cấp tùy chọn hiển thị một dãy phím ảo bên trong màn hình đúng chuẩn Android Lollipop của Google. Nếu tò mò, bạn có thể kích hoạt lên để sử dụng thử cho vui.

hiencacphimao2

Bạn nhấn nút Menu trên dãy phím điều hướng > chọn Hiện các phím ảo. Để tắt đi, bạn chỉ cần lặp lại thao tác đó.

phimmenutrenqglam

hiencacphimao

2. Thích mắt với các hiệu ứng chuyển cảnh

Bạn vẫn nhấn vào nút Menu > chọn Cài đặt màn hình. Trong màn hình hiện ra, bạn “thỏa sức” chọn các hiệu ứng chuyển trang, hiệu ứng đặc biệt,… để phù hợp với sở thích của mình. Bạn có thể chọn đi, chọn lại nhiều hiệu ứng khác nhau để tìm ra những thứ “màu mè hoa lá cành” phù hợp nhất với mình.

hieuungqglam1

hieuungqglam2

hieuungqglam3

3. Để chữ trên Q GLAM dễ đọc hơn

Nếu cảm thấy nhìn mặt chữ hiển thị trên Q GLAM khá nhỏ hoặc bạn mua chiếc máy này cho ba mẹ, ông bà với đôi mắt đã “có tuổi” thì bạn hãy tinh chỉnh kích thước phông chữ to lên để dễ đọc hơn rất nhiều. Bạn truy cập vào Cài đặt > Hiển thị > Kích thước phông chữ và chọn kích thước chữ phù hợp với khả năng nhìn của người sử dụng.

kichthuocphongchu3

kichthuocphongchu1

kichthuocphongchu2

4. Ẩn đi những ứng dụng không muốn người khác nhìn thấy

Bạn không muốn người khác tò mò táy máy nghịch ngợm những ứng dụng “nhạy cảm” của mình khi được cho mượn máy thì có thể cất chúng đi một cách nhanh chóng với Q GLAM. Trong danh sách ứng dụng, bạn nhấn nút Menu trên dãy phím điều hướng > chọn Ẩn/hiện ứng dụng. Một cửa sổ hiện ra và bạn chỉ việc chọn những ứng dụng mình muốn cất đi thôi.

anungdung1

anungdung2

Ví dụ ở trên tôi giấu Zalo và Instagram đi vì chuyên đem đi “ăn vụng” mà không muốn cho “gấu” thấy khi kiểm tra

5. “Sướng mắt lẹ tay” với thao tác thông minh

Trên Q GLAM, ngoài thiết kế “nội thất và ngoại thất” đều đẹp thì các thao tác thông minh chính là thứ tiếp theo mà các bạn nên trải nghiệm. Không phải kiểu “làm cho có”, các thao tác này trên Q GLAM thực sự “sướng” không chỉ vì nó nhiều mà còn vì nó cho chúng ta tùy chỉnh theo ý thích. Để hiểu được cái “sướng” này, bạn hãy làm theo hướng dẫn bên dưới nhé.

Bạn truy cập vào Cài đặt > Thao tác và sau đó bật tính năng này lên. Ngoài thao tác chạm hai lần để mở khóa màn hình đã quen thuộc trên nhiều máy thì Q GLAM còn có các cử chỉ như vuốt từ trên xuống, từ dưới lên, từ trái qua phải, phải qua trái, vẽ chữ m, e, c,… Nhưng “đáng đồng tiền bát gạo” là nó cho phép bạn tùy chỉnh ứng dụng mà bạn muốn khởi chạy, vui hơn nữa là hỗ trợ tất cả các ứng dụng đã cài trong máy, kể cả bên thứ ba.

thaotacthongminh1

thaotacthongminh2

Bạn chỉ việc bật một thao tác mình muốn sử dụng, chạm vào đó để chọn ứng dụng mà mình muốn khởi chạy

thaotacthongminh4

Thú vị khi nó hỗ trợ cả những ứng dụng của bên thứ ba

Nếu bạn là người yêu thích sự nhanh lẹ trong thao tác và có nhiều mối quan tâm trên một chiếc điện thoại thì tính năng này thực sự hữu ích. Hãy tưởng tượng khi máy còn chưa bật lên, bạn chỉ cần vuốt từ dưới lên để mở Facebook đăng ngay một status mới hoặc vuốt từ trên xuống để mở Zalo nhắn ngay cho “gấu” tối nay đi chơi, vuốt qua phải để mở YouTube coi MV mới nhất của ca sĩ mình thần tượng,…. rất nhanh và tiện phải không nào? Để rõ hơn, bạn có thể xem video bên dưới để hiểu sự nhanh, gọn, lẹ của thao tác thông minh trên Q GLAM:

Với vài tùy chỉnh đơn giản trong bài, bạn đã có thể “hô biến” chiếc smartphone Q GLAM trở nên “đẹp từ trong ra ngoài”. Quá trình sử dụng hàng ngày bạn có những cách làm đẹp hay “tuyệt chiêu” khai thác nào hay hơn nữa cho Q GLAM, hãy chia sẻ với mọi người bên dưới phần bình luận nhé!

Skype indir Deutsche Schnelle Rezepte Gmail Login Gmail Sign in Gmail New Account Gmail Sign in Gmail Sign up Gmail Login Gmail Login Page inbox Gmail Account Login Page