Hướng dẫn cách đăng ký eSIM MobiFone đơn giản, nhanh nhất

08/07/2022 22:54:19

eSIM đang trở thành xu hướng được nhiều bạn trẻ yêu thích và sử dụng bởi sự tiện lợi và hiệu quả của nó. Người dùng sẽ không phải lo lắng về việc gãy sim, mất sim hay phải tháo lắp khe sim mỗi khi chuyển đổi thiết bị. Bài viết này qmobile sẽ hướng dẫn bạn 2 cách đăng ký eSIM MobiFone đơn giản, nhanh chóng.

eSIM MobiFone là gì?

eSIM có tên gọi đầy đủ là embedded-SIM (hay còn được biết đến với cái tên mbedded universal integrated circuit card). Đây là một loại SIM điện tử có chip xử lý gắn trên simcard do nhà mạng cung cấp được các hãng điện thoại gắn trước trong thiết bị, cho phép khách hàng thay đổi số điện thoại bất cứ lúc nào mà không cần phải đổi SIM vật lý như trước. Việc này giúp người dùng tránh được các sự cố như gãy sim, làm mất sim, bụi bẩn hoặc nước bám vào SIM,... Chính vì thế, ngày nay, eSIM được rất nhiều lựa chọn sử dụng, đặc biệt là các bạn trẻ. Trong đó, eSIM của nhà mạng MobiFone được yêu thích hàng đầu.

eSIM MobiFone được cung cấp cho người dùng dưới hình thức sau: MobiFone sẽ đưa cho khách hàng 1 mã QR có chứa các thông tin cần thiết để thiết bị có thể tải tệp tin chứa dữ liệu kỹ thuật của MobiFone, khách hàng quét mã QR này trên điện thoại và cài đặt để sử dụng. Hiện nay, eSIM MobiFone hỗ trợ trên các thiết bị: iPhone XS Max, XS, XR (iOS 12 trở lên) và Google Pixel 2 (iOS 12 trở lên). Dự kiến trong tương lai, MobiFone sẽ mở rộng hỗ trợ thêm nhiều các thiết bị khác.

eSIM MobiFone được nhiều bạn trẻ yêu thích sử dụng

eSIM MobiFone được nhiều bạn trẻ yêu thích sử dụng

3 lợi ích khi sử dụng eSIM MobiFone

- Việc trang bị eSIM cho thiết bị sẽ giúp nhà sản xuất có thể lược bỏ khe cắm SIM vật lý, hạn chế tối đa việc bụi, nước, tạp chất len hỏi qua khe hở để vào bên trong phần cứng của máy.

- Giúp cho các dòng điện thoại iPhone có thể sử dụng cùng lúc 2 sim giống như các dòng điện thoại Android.

- Chuyển đổi thông tin, gói cước, dịch vụ của nhà mạng một cách dễ dàng.

>>> Chọn cho bạn: Cách xem số sim đẹp

eSIM là dạng sim được nhiều người dùng iPhone yêu thích

eSIM là dạng sim được nhiều người dùng iPhone yêu thích

Cách đăng ký eSIM MobiFone

Khách hàng có thể đăng ký eSIM MobiFone online ngay tại nhà hoặc đến trực tiếp cửa hàng của MobiFone để được nhân viên hướng dẫn.

Đăng ký eSIM MobiFone trực tiếp tại cửa hàng

Hãy mang theo CMND/CCCD đến cửa hàng MobiFone, nhân viên cửa hàng sẽ hỗ trợ bạn hòa mạng (đối với thuê bao mới) hoặc chuyển đổi từ sim vật lý sang eSIM. Bạn sẽ nhận được 1 mã QR, quét mã trên điện thoại và cài đặt eSIM cho thiết bị di động của mình. Thuê bao đăng ký eSIM MobiFone lần đầu sẽ được miễn cước phí, còn thuê bao chuyển đổi từ sim vật lý thông thường sang eSIM sẽ mất cước phí 25.000/eSIM. Sau khi đăng ký eSIM thành công, bạn có thể tiến hành đăng ký và sử dụng các gói cước và dịch vụ của MobiFone.

Đăng ký eSIM MobiFone online qua My MobiFone

Để thuận tiện hơn cho người dùng, ngày nay, khách hàng hoàn toàn có thể đăng ký eSIM MobiFone qua ứng dụng My MobiFone mà không cần phải ra cửa hàng. Để đăng ký thành công eSIM MobiFone trên My MobiFone, hãy làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng My MobiFone, chọn mục Khác rồi chọn Thông tin khách hàng.

Bước 2: Chọn mục Đổi sang eSIM, màn hình sẽ hiển thị Bảng hỏi Cài đặt eSIM, bấm chọn Đồng ý nếu bạn muốn chuyển đổi sang eSIM.

Bước 3: Nhập mã xác nhận gồm 6 chữ số nhà mạng gửi về điện thoại và làm theo hướng dẫn của hệ thống.

Cước phí đổi eSIM trên ứng dụng My MobiFone giống với cước phí khi chuyển đổi ngoài cửa hàng là 25.000 đồng/eSIM (chi phí này sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản điện thoại). Vì thế, hãy kiểm tra số dư tài khoản của thuê bao trước khi đổi eSIM để đảm bảo đổi eSIM thành công.

Hiện nay, khách hàng đã có thể đăng ký eSIM MobiFone ngay tại nhà qua ứng dụng My MobiFone

Hiện nay, khách hàng đã có thể đăng ký eSIM MobiFone ngay tại nhà qua ứng dụng My MobiFone

Hy vọng với những thông tin trên từ qmobile, bạn có thể biết cách đăng ký eSIM MobiFone đơn giản ngay tại nhà. Để được tư vấn thêm về eSIM, hãy liên h�� với qmobile nhé.

 • Acc Liên Quân - Tặng Nick Liên Quân Full Tướng Miễn Phí 2022 Acc Liên Quân - Tặng Nick Liên Quân Full Tướng Miễn Phí 2022

  09/07/2022 22:48:21 -

 • Tổng hợp đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán các tỉnh thành Tổng hợp đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán các tỉnh thành

  11/07/2022 10:28:07 -

 • Giải mã ý nghĩa đặc biệt của số điện thoại qua từng con số Giải mã ý nghĩa đặc biệt của số điện thoại qua từng con số

  22/04/2020 17:39:24 - Thị trường

 • Các gói cước đăng ký 4G Vietnamobile 1 ngày với ưu đãi khủng Các gói cước đăng ký 4G Vietnamobile 1 ngày với ưu đãi khủng

  23/04/2020 11:17:23 - Thị trường

 • Giải đáp thắc mắc sim điện thoại đầu số 0598 là mạng gì? Giải đáp thắc mắc sim điện thoại đầu số 0598 là mạng gì?

  16/04/2020 19:34:18 - Thị trường

 • Hướng dẫn cách bắn tiền Mobi phổ biến nhất mà bạn nên biết Hướng dẫn cách bắn tiền Mobi phổ biến nhất mà bạn nên biết

  23/04/2020 10:23:44 - Thị trường