Cách tra số seri sim Viettel dễ dàng, nhanh chóng, chính xác

27/06/2022 10:46:53

Số seri sim Viettel là một dãy số quan trọng giúp người dùng xử lý nhanh các sự cố liên quan đến sim trong quá trình sử dụng. Bạn đang cần tìm số seri trên sim Viettel? Bạn không biết cách tra số seri để sử dụng trong trường hợp cần thiết? Bài viết dưới đây sẽ mách bạn hai cách nhanh chóng dễ dàng để biết cách tra cứu cực nhanh và đơn giản nhé, hãy cùng theo dõi ngay nào.

Số Seri Viettel là gì? Vai trò của số seri với sim

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu xem số Seri là gì? Số seri Viettel là dãy số gồm 19 chữ số ngẫu nhiên được đặt cho từng thẻ sim Viettel và in tại mặt sau của tấm card được nhà mạng sử dụng và quản lý các vấn đề liên quan đến sim.

Khi có bất kỳ vấn đề gì với sim người dùng có thể liên hệ với cửa hàng báo số seri của mình để được tư vấn giải quyết.

Số seri sim Viettel có vai trò khá quan trọng trong việc: yêu cầu cấp mã tại UPK, yêu cầu làm lại sim khi sim mất hoặc lỗi, yêu cầu cung cấp thông tin tra cứu bảo mật,...

Lưu ý:

Sim phải đăng ký chính chủ qua CMND hoặc CCCD thì mới có thể giải quyết, các trường hợp khác sẽ không được chấp nhận do vấn đề bảo mật thông tin khách hàng.

Cách xem lại số seri trên sim viettel khi bị mất

Cách xem lại số seri trên sim viettel khi bị mất

Một số cách xem số seri Viettel

Đại đa số khách hàng đều không chú ý đến dãy số seri, phần lớn sau khi lấy sim sẽ vứt bỏ phần card có in số do không nắm bắt được tầm quan trọng của số seri sim Viettel. Vậy khi cần muốn xem số thì bạn có thể xem tại đâu? Hãy tham khảo ngay các cách đơn giản và nhanh chóng dưới đây:

Xem trực tiếp trên thẻ sim

Xem trực tiếp dạy số 19 chữ số trên thẻ sim

Xem trực tiếp dạy số 19 chữ số trên thẻ sim

Trong trường hợp người dùng đã đánh mất tấm card in 19 chữ số seri thì lúc này có thẻ tháo sim ra khỏi thiết bị để xem tại mặt sau của thẻ sim. Lúc này bạn đọc theo thứ tự từ trái quá phải, từ trên xuống dưới để lấy được dãy số seri chính xác. Sau khi đã có dãy số quý khách có thể liên hệ với tổng đài để báo sự cố trên sim và yêu cầu xử lý. Tuy nhiên trường hợp dãy số seri có thể bị cắt mất do thiết bị của bạn sử dụng Micro-SIM, nano-SIM hoặc eSIM, lúc này bạn có thể tham khảo thêm các cách khác bên dưới. Đến quầy giao dịch Viettel gần nhất để yêu cầu giúp đỡ.

Đến cửa hàng Viettel

Đến cửa hàng Viettel gần nhất để được giải quyết

Đến cửa hàng Viettel gần nhất để được giải quyết

Nếu cách bên trên không áp dụng được thì bạn có thể thử sử dụng cách thứ 2 là đến cửa hàng Viettel gần nhất để gặp nhân viên hỗ trợ. Tuy nhiên sim mà bạn yêu cầu cấp lại mã seri phải là sim chính chỉ và khi đến cửa hàng bạn bắt buộc phải mang CMND hoặc CCCD để nhân viên có thể hỗ trợ xử lý dựa trên những thông tin bạn đã đăng ký với nhà mạng.

Lúc này bạn chỉ cần chờ một chút, giao dịch viên sẽ tiến hành kiểm tra xử lý giúp bạn chỉ với một vài thao tác nhỏ là bạn đã có thể lấy lại dãy số seri của mình không bị mất thêm bất kỳ phụ phí nào. Hãy lưu lại ngay lại dãy số seri để sử dụng cho mục đích sau nhé.

Hy vọng với những thông tin ở trên bạn đã hiểu rõ về 2 cách tra số seri sim Viettel nhanh chóng thuận tiện nhất để giải quyết các sự số liên quan đến sim thẻ, chúc bạn thành công.

 • Giải mã ý nghĩa đặc biệt của số điện thoại qua từng con số Giải mã ý nghĩa đặc biệt của số điện thoại qua từng con số

  22/04/2020 17:39:24 - Thị trường

 • Hướng dẫn cách bắn tiền Mobi phổ biến nhất mà bạn nên biết Hướng dẫn cách bắn tiền Mobi phổ biến nhất mà bạn nên biết

  23/04/2020 10:23:44 - Thị trường

 • Mách bạn cách bắn tiền sim Viettel nhanh nhất Mách bạn cách bắn tiền sim Viettel nhanh nhất

  23/04/2020 10:08:58 - Thị trường

 • Các gói cước đăng ký 4G Vietnamobile 1 ngày với ưu đãi khủng Các gói cước đăng ký 4G Vietnamobile 1 ngày với ưu đãi khủng

  23/04/2020 11:17:23 - Thị trường

 • Cách kiểm tra data viettel đơn giản nhanh chóng Cách kiểm tra data viettel đơn giản nhanh chóng

  22/04/2020 22:20:42 - Thị trường

 • Giải đáp thắc mắc gói STSUP của Vietnamobile là gì? Giải đáp thắc mắc gói STSUP của Vietnamobile là gì?

  15/04/2020 15:54:09 - Thị trường