Cách kiểm tra data viettel đơn giản nhanh chóng

22/04/2020 22:20:42

Gói cước internet di động của Viettel đã trở thành nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Với ưu điểm là tốc độ kết nối nhanh, mọi lúc mọi nơi nên được nhiều khách hàng đăng ký sử dụng. Và bạn cũng đang sử dụng các gói cước mạng nhưng chưa biết cách kiểm tra data viettel như thế nào? Vậy hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để biết các bước thực hiện chi tiết nhất.

Nhu cầu sử dụng data Viettel hiện nay

Xu hướng sử dụng dịch vụ dữ liệu data của khách hàng trong những năm gần đây đang tiếp tục tăng cao. Bởi cuộc sống ngày càng hiện đại, tất cả các dịch vụ giải trí, cập nhật thông tin đều dùng internet. Và lưu lượng data đã trở thành giải pháp quan trọng, có thể dùng tất cả mọi nơi. Hạn chế được tình trạng đang truy cập bị gián đoạn bởi không có kết nối.

Sử dụng mạng internet phổ biến khắp đất nước

Hiểu được nhu cầu cấp thiết này của khách hàng, các nhà mạng tại Việt Nam đã tung ra thị trường nhiều gói cước 3g, 4g với giá thành khác nhau. Đặc biệt, nhà mạng Viettel đã không ngừng nỗ lực cung cấp các gói cước với lưu lượng data đa dạng. Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà có thẻ đăng ký gói cước thích hợp.

Hiện nay, tập đoàn viễn thông quân đội Viettel có nhiều gói cước data như:

 • Gói cước sử dụng data trong ngày: MI5N; MIMAX5N; MI10N
 • Gói cước sử dụng data theo tháng: ECOD50; Umax300; MIMAX70; MIMAX90; MIMAX125….
 • Gói cước sử dụng data không giới hạn: TOMD10; TOMD30

Đây được xem là những gói cước cung cấp lưu lượng thích hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng nhất hiện nay. Và nếu bạn muốn kiểm tra thông tin lưu lượng mạng còn bao nhiêu có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

Kiểm tra tên và gói data đang sử dụng

Hiện nay, việc sử dụng và kiểm tra gói cước Mimax là điều cần thiết đối với mỗi người. Bởi thực hiện các thao tác này giúp bạn kiểm soát được lưu lượng đã dùng và số lưu lượng còn lại là bao nhiêu. Để kiểm tra gói mạng Mimax bạn có thể dùng nhiều cách thức khác nhau như:

Cách 1: Soạn tin gửi KTMI

Bạn chỉ cần thực hiện thao tác soạn tin KTMI gửi 191. Sau đó, đợi khoảng 1 phút, tổng đài Viettel sẽ gửi tin nhắn phản hồi. Trong tin nhắn của tổng đài sẽ chứa thông tin mà khách hàng cần gồm:

 • Tên gói cước mà bạn đang sử dụng.
 • Thời hạn sử dụng cước đăng ký

Cách 2: Soạn tin gửi KTTK

Nhằm giúp khách hàng kiểm tra nhanh gói cước data đang sử dụng, Viettel cung cấp cú pháp tin nhắn đơn giản như sau: KTTK gủi 191, tin nhắn gửi tổng đài 191 không mất phí.

Thông tin khi thực hiện thao tác KTTK

Hệ thống trả về tin nhắn kết quả cho bạn bao gồm: đang sử dụng gói cước Viettel nào, dung lượng còn lại bao nhiêu và thời gian sử dụng còn lại của gói cước. Các thông tin này được đều phản hồi sau khoảng 1 phút khi khách hàng gửi yêu cầu kiểm tra.

Cách 3: Kiểm tra gói cước Viettel bằng cách bấm *098#

Muốn kiểm tra lưu lượng đã sử dụng và còn bao nhiêu, bạn cũng có thể thực hiện cú pháp *098#, bấm OK. Thao tác theo các bước trên bạn sẽ nhanh chóng biết kết quả gói cước đang sử dụng, thời hạn và dung lượng còn lại là bao nhiêu.

Với *098# bạn còn có thể kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 4G hay không hoặc kiểm tra khuyến mãi Viettel một cách dễ dàng mà phải mất chi phí nào. Chỉ cần thực hiện đúng thao tác và gửi đến tổng đài.

Cách 4: Sử dụng ứng dụng My Viettel

Một trong những cách thức kiểm tra data viettel đơn giản nữa là bạn có thể truy cập vào app My Viettel. Đây là ứng dụng chăm sóc khách hàng mà tập đoàn viến thông Quân đội cung cấp. Nhằm mang đến điều kiện thuận tiện nhất để bạn có thể xem thông tin, tra cứu các gói dịch vụ mà thuê bao được sử dụng….

Truy cập My Viettel để kiểm tra data

Để tra cứu gói cước internet mà mình đang sử dụng, bạn hãy thực hiện các thao tác như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng My Viettel trên App Store ( hệ điều hành IOS) ) hoặc CH Play ( hệ điều hành Androi)
 • Bước 2: Truy cập ứng dụng bằng số điện thoại mà bạn đang sử dụng
 • Bước 3: Di chuyển đến xem mục thông tin Data ngay trên màn hình trang chủ.

Như vậy, bạn đã có thể kiểm tra data viettel bằng cách dùng app My Viettel. Tất cả các gói cước Mimax: Mimax70, Mimax90, Mimax 125, Mimax200, Umax300 đều có thể kiểm tra với thao tác như trên. Tuy nhiên, tùy vào mỗi gói cước nên khi kiểm tra, lưu lượng data còn lại sẽ có sự chênh lệch.

Lợi ích từ việc kiểm tra dung lượng data Viettel

 • Đối với những khách hàng sử dụng các gói giới hạn dung lượng data sẽ giúp không vượt quá tốc độ cho phép. Hạn chế việc phải trả cước phí khi hết tốc độ truy cập mạng thông thường.
 • Việc kiểm tra data viettel giúp bạn có thể hạn chế tối đa hao phí vào những trường hợp không cần thiết.
 • Nếu có nhu cầu khách hàng đổi gói cước hoặc hủy gói cước nếu không sử dụng.
 • Có thể đăng ký mua thêm data khi dùng hết lưu lượng đăng ký theo gói cước

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn đọc có thể kiểm tra data viettel một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Hãy thực hiện các thao tác theo hướng dẫn ở trên nhé.

 • Acc Liên Quân - Tặng Nick Liên Quân Full Tướng Miễn Phí 2022 Acc Liên Quân - Tặng Nick Liên Quân Full Tướng Miễn Phí 2022

  09/07/2022 22:48:21 -

 • Tổng hợp đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán các tỉnh thành Tổng hợp đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán các tỉnh thành

  11/07/2022 10:28:07 -

 • Giải mã ý nghĩa đặc biệt của số điện thoại qua từng con số Giải mã ý nghĩa đặc biệt của số điện thoại qua từng con số

  22/04/2020 17:39:24 - Thị trường

 • Các gói cước đăng ký 4G Vietnamobile 1 ngày với ưu đãi khủng Các gói cước đăng ký 4G Vietnamobile 1 ngày với ưu đãi khủng

  23/04/2020 11:17:23 - Thị trường

 • Giải đáp thắc mắc sim điện thoại đầu số 0598 là mạng gì? Giải đáp thắc mắc sim điện thoại đầu số 0598 là mạng gì?

  16/04/2020 19:34:18 - Thị trường

 • Hướng dẫn cách bắn tiền Mobi phổ biến nhất mà bạn nên biết Hướng dẫn cách bắn tiền Mobi phổ biến nhất mà bạn nên biết

  23/04/2020 10:23:44 - Thị trường