Bạn muốn thực hiện đăng ký sim chính chủ cho bản thân mình?

22/04/2020 21:59:28

Hiện nay, việc sử dụng sim chính chủ là điều kiện mà Bộ TT&TT phát hành đối với tất cả nhà mạng. Vậy đăng ký sim chính chủ như thế nào, cần phải làm những gì? Chắc chắn đây sẽ là thắc mắc của rất nhiều người. Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp nhé.

Lợi ích của việc đăng ký sim điện thoại chính chủ

Sử dụng sim chính chủ mang đến rất nhiều lợi ích cho khách hàng, giúp quá trình sử dụng an toàn, hạn chế được nhiều rắc rối không cần thiết như:

Không bị nhà mạng khóa số, thu hồi số sim về kho

Việc bạn đăng ký số thuê bao chính chủ sẽ giúp bạn không bị thu hồi hoặc khóa sim. Bởi khi Bộ TT&TT quyết định nếu trường hợp sim không có đăng ký chính chủ sẽ phải thu hồi về kho của các nhà mạng. Tránh tình trạng sử dụng với các mục đích bất chính.

Sim số đăng ký chính chủ không lo bị thu hồi

Nếu nhận được thông báo thì khách hàng phải đến các trung tâm, cửa hàng nhà mạng gần nhất để đăng ký. Nếu quá thời gian cho phép mà không thực hiện thì sẽ bị khóa một chiều. Và nếu sau 15 ngày tiếp theo sẽ thực hiện khóa hai chiều và thu hồi.

Không bị tranh chấp, đánh cắp số điện thoại

Việc đăng ký sim chính chủ sẽ khắc phục được tình trạng đánh cắp số điện thoại. Điều này thường xảy ra đối với các loại sim số đẹp, bởi ai sim đẹp mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng như: hợp phong thủy, dễ nhớ, tạo được ấn tượng….Tử những lý do đó, nên khi bạn đã đăng ký chính chủ cho số điện thoại sẽ khiến nguy cơ tranh chấp xuống mức thấp nhất.

Không bị rò rỉ các thông tin cá nhân

Các đối tượng ăn cắp hiện nay ngày càng trở nên tinh vi. Chúng nghĩ ra mọi cách để có thể lấy được các thông tin, dữ liệu quan trọng hay thông tin tài khoản ngân hàng….để lấy tiền trong tài khoản trong tài khoản của bạn.

Hoặc có thể lấy số điện thoại chưa được đăng ký chính chủ để dụ dỗ người thân của bạn nạp tiền, chuyển tiền cho chúng, Vì vậy, Bộ TT&TT đã yêu cầu tất cả nhà mạng phải thực hiện rà soát các số thuê bao chưa chính chủ, để ngăn chặn những tình trạng lừa đảo.

Hướng dẫn đăng ký sim chính chủ

Để kiểm tra và đăng ký sim chính chủ hay chưa, bạn hãy tham khảo chi tiết các thông tin dưới đây

Đối với nhà mạng Viettel

 • Kiểm tra sim Viettel đã được chuẩn hóa chưa

Trước tiên, bạn phải kiểm tra độ chuẩn hóa của số thuê bao mà mình đang sử dụng theo quy định của Bộ TT&TT bằng cách truy cập website Vietteltelecom.vn. Nhập số điện thoại để tra cứu.

Khi hoàn tất bước nhập số, hệ thống sẽ thông báo một trong hai nội dung là thuê bao nằm trong danh sách phải chuẩn hóa hay danh sách không phải chuẩn hóa. Từ đây, bạn sẽ biết mình có phải đi chuyển sang sim chính chủ hay không.

 • Kiểm tra sim Viettel đã đăng ký chính chủ hay chưa

Sau khi hoàn thành việc kiểm tra sinh chuẩn hóa, bạn tiếp tục phải kiểm tra sim mình đang dùng có phải chính chủ hay không bằng cách thực hiện cú pháp: TTTB gửi 1414.

Sau khoảng 15 giây gửi tin nhắn thành công, tổng đài sẽ gửi tin nhắn phản hồi kết quả. Nếu nội dung tin nhắn thông báo họ tên, số chứng nhân dân/hộ chiếu, nơi cấp trùng với thông tin cá nhân của bạn có ý nghĩa là đây là sim chính chủ. Ngược lại, thông tin không trùng khớp, bạn phải đến các cửa hàng Viettel gần nhất để thay đổi (độ chính xác cao nhất). Thực hiện càng sớm thì bạn sẽ tránh được các nguy cơ về việc mất, lừa đảo công nghệ cao.

Hoặc bạn cũng có tự đăng ký sim chính chủ bằng tin nhắn điện thoại hoặc qua My Viettel như:

 • Cách gửi tin nhắn: :

Họ tên.Ngày tháng năm sinh.SốCMTND( số căn cước) gửi 1414

 • Cách dùng app My Viettel

Tải app, đăng nhập vào tài khoản cá nhân, chọn phần “Thông tin khách hàng”, nhập các yêu cầu của hệ thống: Họ tên, Số và ảnh mặt trước, sau của CMND hoặc thẻ căn cước. Sau khi khai đầy đủ thông tin, nhấp vào cam kết thông tin lời khai là đúng ở góc màn hình và xác nhận hoàn tất.

Sử dụng app My Viettel để đăng ký chính chủ cho số điện thoại

Đối với nhà mạng Mobifone

Đăng ký sim chính chủ cho nhà mạng Mobifone, bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau đây:

 • Cách 1: Truy cập vào đia chỉ website: mobifone.vn hoặc dktt.mobifone.vn
 • Cách 2: Thực hiện qua ứng dụng My Mobifone

Khi thực hiện đăng ký số điện thoại chính chủ của mạng Mobifone, bạn cũng thực hiện tương tự như nhà mạng Viettel. Chỉ cần đăng nhập và làm theo hướng dẫn là có thể tự đăng ký.

Đối với nhà mạng Vinaphone

Việc chuyển đổi sim chính chủ của mạng Vinaphone cũng tương tự với các nhà mạng giới thiệu ở trên. Bạn cũng có thể tự đăng ký tại nhà hoặc tới các cửa hàng của nhà mạng gần nhất để khai thông tin. Nếu tự thực hiện cũng có 2 cách:

Đăng ký thông tin cá nhân qua app My Vinaphone

 • Cách 1: Truy cập vào đia chỉ website: Vinaphone.vn
 • Cách 2: Thực hiện qua ứng dụng My Vinaphone

Trên đây là cách kiểm tra và thực hiện đăng ký sim chính chủ mà bạn nên tham khảo. Chúc quý bạn đọc sớm hoàn tất các thủ tục đăng ký chính chủ để có quá trình sử dụng thoải mái, vui vẻ nhé.

 • Acc Liên Quân - Tặng Nick Liên Quân Full Tướng Miễn Phí 2022 Acc Liên Quân - Tặng Nick Liên Quân Full Tướng Miễn Phí 2022

  09/07/2022 22:48:21 -

 • Tổng hợp đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán các tỉnh thành Tổng hợp đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán các tỉnh thành

  11/07/2022 10:28:07 -

 • Giải mã ý nghĩa đặc biệt của số điện thoại qua từng con số Giải mã ý nghĩa đặc biệt của số điện thoại qua từng con số

  22/04/2020 17:39:24 - Thị trường

 • Các gói cước đăng ký 4G Vietnamobile 1 ngày với ưu đãi khủng Các gói cước đăng ký 4G Vietnamobile 1 ngày với ưu đãi khủng

  23/04/2020 11:17:23 - Thị trường

 • Giải đáp thắc mắc sim điện thoại đầu số 0598 là mạng gì? Giải đáp thắc mắc sim điện thoại đầu số 0598 là mạng gì?

  16/04/2020 19:34:18 - Thị trường

 • Hướng dẫn cách bắn tiền Mobi phổ biến nhất mà bạn nên biết Hướng dẫn cách bắn tiền Mobi phổ biến nhất mà bạn nên biết

  23/04/2020 10:23:44 - Thị trường