Hướng dẫn cách chuyển đổi sim thường sang eSim MobiFone

23/04/2020 10:36:43

eSim là công nghệ sim mới vừa được ra mắt nhằm thay thế cho nano SIM, mang tới tính bảo mật, tính ứng dụng, thiết kế gọn nhẹ dùng cho điện thoại thông minh. Hiện nay, MobiFone chính là một trong những đơn vị ứng dụng eSim đến với người dùng. Vậy để tìm hiểu về cách chuyển đổi sim thường sang eSim MobiFone thì các bạn đừng bỏ lỡ chia sẻ của Khosim.com nhé!

Công nghệ eSim MobiFone ứng dụng tại Việt Nam

Vừa qua người dùng thường nhắc nhiều đến công nghệ eSim. Thực chất, eSim chính là một loại sim điện tử được ứng dụng để thay thế cho những chiếc sim thường. Loại sim này có kích thước khoảng 5x5mm và được hàn trực tiếp lên bo mạch chủ của thiết bị khi sản xuất mà vẫn đảm bảo được các tính năng như những loại sim sử dụng trước đây.

Thời gian qua eSim đã chính thức được ra mắt ứng dụng cho các loại smartphone của hãng Apple như: iPhone XS, XR và XS Max của Apple. MobiFone chính là một trong những nhà mạng viễn thông tại Việt Nam ứng dụng eSim đến với khách hàng. Thay vì sử dụng sim vật lý, khách hàng sử dụng MobiFone mua các loại điện thoại XR, XS và XS Max sẽ được tích hợp số điện thoại ngay trên smartphone của mình.

Trước đây nếu bị mất điện thoại người dùng chỉ cần tháo vứt đi là xong. Thế nhưng với eSim thì hoàn toàn không thể làm điều đó. Hoặc trong những trường hợp bạn đi công tác, đi du lịch nước ngoài thì không phải mua sim mới để thay thế và lắp vào máy nữa. Sử dụng eSim thì nhà mạng địa phương sẽ cung cấp phương thức chuyển đổi nhà mạng tạm thời.

Bên cạnh đó, MobiFone cũng tích hợp việc chăm sóc khách hàng hỗ trợ chuyển mạng. Theo đó, nhà mạng sẽ hỗ trợ chuyển đổi sim thường sang eSim miễn phí để khách hàng có thể trải nghiệm các dịch vụ tiện ích nhất. Khi thực hiện chuyển đổi tại các trung tâm giao dịch MobiFone thì khách hàng sẽ được sử dụng số MobiFone mới trên chiếc eSim mới nhất.

Điều kiện sử dụng eSim MobiFone

eSim MobiFone không được ứng dụng một cách đại trà mà có những yêu cầu cụ thể. Chính vì thế không phải thiết bị nào cũng có thể sử dụng được công nghệ này. Hiện nay công nghệ eSim MobiFone được ứng dụng cho các thiết bị như sau:

 • Sử dụng cho điện thoại iPhone XS iOS 12.1 trở lên
 • Sử dụng cho điện thoại iPhone XR iOS 12.1 trở lên
 • Sử dụng cho điện thoại iPhone XS Max iOS 12.1 trở lên
 • Sử dụng cho Google Pixel 2 đang sử dụng hệ điều hành iOS 12.1 trở lên

Việc sử dụng công nghệ eSim MobiFone cho các thiết bị được cho phép này sẽ hỗ trợ bạn quét mã QR eSim vào thiết bị để sử dụng. Với eSim này có thể sử dụng cho tất cả các tính năng của chiếc sim như: gọi, SMS, đăng ký 3G/4G, dịch vụ GTGT,…

Công nghệ eSim chỉ áp dụng cho các máy tương thích

Hướng dẫn các thủ tục và cách đăng ký eSim MobiFone

Công việc chuyển đổi từ sim thường sang eSim MobiFone không thể tự mình thực hiện được mà bạn cần phải đến điểm giao dịch của MobiFone. Các thủ tục để hòa mạng và chuyển đổi sim gồm:

Thủ tục hòa mạng eSim

 • Thủ tục gồm chứng minh nhân dân
 • Đến các trung tâm giao dịch MobiFone chọn số và thực hiện quét mã QR để cài đặt eSim cho điện thoại
 • Phí hòa mạng là miễn phí với lần đầu, các lần sau có cước phí 25.000đ/ sim.

Thủ tục chuyển từ sim thường sang eSim MobiFone

 • Sử dụng chứng minh nhân dân và sim để chuyên
 • Đến các cửa hàng giao dịch của MobiFone
 • Phí chuyển đổi: Miễn phí lần đầu, các lần sau là 25.000đ/ sim
 • Thời gian chuyển đổi: 15 phút – 30 phút.

Việc chuyển đổi sim thường sang eSim có thể áp dụng cho tất cả các loại sim truyền thống như: sim bản lớn, sim nano, sim Micro. Chuyển đổi sang eSim bạn chỉ cần quét mã QR là có thể sử dụng số điện thoại của mình mà không còn phải thực hiện tháo lắp sim như trước đây.

Chuyển đổi sim thường thành eSim nhanh chóng, tiện ích

Cách cài đặt eSim trên điện thoại thông minh

Như đã nói ở trên thì hiện nay eSim chỉ áp dụng cho các thiết bị gồm: iPhone XR, XS và XS Max. Để kích hoạt eSim Mobifone trên điện thoại bạn có thể thực hiện đơn giản theo các bước như sau:

 • Bước 1: Nhấn vào “Cài Đặt” trên esim => Chọn mục Cellular=> Tiếp tục chọn mục Add Cellular Plan.
 • Bước 2: Quét mã Code QR do Mobifone cung cấp qua camera của điện thoại iPhone. Mỗi sim sẽ được cung cấp mã QR khác nhau.
 • Bước 3: Nhập mã xác nhận của nhà mạng khi được yêu cầu là hoàn tất

Không giống như những máy iphone trước đây chỉ có thể sử dụng 1 sim mà với chiếc eSim bạn có thể sử dụng 2 sim cùng lúc. Từ đó mang đến cho người dùng rất nhiều sự tiện ích, không phải tháo lắp sim khi cần sử dụng cả 2 sim cùng lúc.

Cài đặt eSim trên điện thoại đơn giản

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây có thể giúp bạn nắm bắt được cách chuyển đổi eSim MobiFone. Với nền tảng công nghệ mới này sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm thú vị. Nếu quý khách có nhu cầu mua sim số đẹp thì hãy tham khảo tại Khosim.com nhé!

 • Acc Liên Quân - Tặng Nick Liên Quân Full Tướng Miễn Phí 2022 Acc Liên Quân - Tặng Nick Liên Quân Full Tướng Miễn Phí 2022

  09/07/2022 22:48:21 -

 • Tổng hợp đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán các tỉnh thành Tổng hợp đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán các tỉnh thành

  11/07/2022 10:28:07 -

 • Giải mã ý nghĩa đặc biệt của số điện thoại qua từng con số Giải mã ý nghĩa đặc biệt của số điện thoại qua từng con số

  22/04/2020 17:39:24 - Thị trường

 • Các gói cước đăng ký 4G Vietnamobile 1 ngày với ưu đãi khủng Các gói cước đăng ký 4G Vietnamobile 1 ngày với ưu đãi khủng

  23/04/2020 11:17:23 - Thị trường

 • Giải đáp thắc mắc sim điện thoại đầu số 0598 là mạng gì? Giải đáp thắc mắc sim điện thoại đầu số 0598 là mạng gì?

  16/04/2020 19:34:18 - Thị trường

 • Hướng dẫn cách bắn tiền Mobi phổ biến nhất mà bạn nên biết Hướng dẫn cách bắn tiền Mobi phổ biến nhất mà bạn nên biết

  23/04/2020 10:23:44 - Thị trường